Đồng Đạo trong nước thách thức Lễ Sanh phàm phong Trần Quang Cảnh

From: "Trung Hien Ton" <tontrunghien@yahoo.com.vn>

Sent: Sunday, July 3, 2011 8:09:57 AM

Subject: Bài mới đăng trên web PQHT

 

 Thách Thức Lễ sanh phàm phong Trần Quang  Cảnh
 
Kính gởi:

- Quý đồng đạo bảo thủ chơn truyền

- Quý tín đồ Cao Đài Phái Tây Ninh

- Cùng các bạn Thanh Niên Cao Đài (thanhnien_cao dai_tayninh@yahoo.com.vn)

 

Có một câu chuyện kể với tựa đề "HAI VIÊN SỎI " rằng :

 

Ngày xưa, có một người nông dân nghèo khó, không có tiền trả món nợ lớn cho lão già xấu người xấu nết. Người nông dân có cô con gái xinh đẹp mà lão chủ nợ lâu nay ngắm nghé. Lão quyết định mặc cả với người nông dân. Lão hứa sẽ xóa hết nợ nần cho người nông dân nếu chịu gả con gái cho lão. Đề nghị của lão đã làm cho hai cha con lo lắng sợ hãi.Thấy vậy, lão già đề nghị một giải pháp dễ nghe hơn: Lão sẽ bỏ hai viên sỏi, một trắng, một đen vào trong một cái túi. Và cô gái sẽ bốc một trong hai viên sỏi từ cái túi được cột kín, không thể nhìn thấy bên trong được. Nếu cô gái bốc được viên sỏi đen, cô gái sẽ làm vợ lão già xấu xí đó và nợ nần cha cô sẽ được tha. Nếu cô bốc được viên sỏi trắng, cô không phải lấy gã và nợ nần cũng được xóa hết. Nếu cô từ chối, cha cô sẽ bị nhốt vào tù. Sau thời gian suy nghĩ, cô gái đã chấp nhận. Khi lão già lượm hai viên sỏi bỏ vào cái túi, cô gái nhìn rất kỹ và cô phát hiện ra lão già quỷ quyệt đã bỏ vào túi hai viên sỏi đen. Cô gái im lặng không nói gì cả. Kế tiếp, gã đề nghị cô thọc tay vào cái túi để bốc một trong hai viên sỏi. Trước khi bốc, cô gái đã nhìn xuống đất và thấy còn lại vô số viên sỏi đen mà lão già vừa lượm bỏ vào túi. Thế rồi, cô chậm rãi thọc tay vào túi bốc ra một viên sỏi và giả vờ sơ sẩy làm rơi viên sỏi xuống nằm lẫn lộn với các viên sỏi dưới đất.

 

- " Trời! Tôi quá vụng về! " - cô gái nói.

 

- " Nhưng không sao, còn lại một viên sỏi trong túi , tôi có thể nhặt nốt. Ai cũng thấy tôi nhặt viên sỏi đầu tiên rồi. Vậy, bây giờ, nếu tôi bốc viên sỏi còn lại màu đen, thì viên sỏi tôi dã vô tình đánh rơi là màu trắng, phải không ạ?"

Lão chủ nợ cũng không thể nhận lỗi gian dối, lừa đảo của mình nên cô gái đã thắng cuộc.

 

Đó là do cô gái có cơ hội nhìn thấy được sự gian xảo của lão già khi bốc cả hai viên sỏi đen bỏ vào trong túi!

 

Trường hợp bốc banh của Trần Quang Cảnh (TQC) đã được diễn ra tại Cung Đạo để chứng tỏ tính linh thiêng, có ơn trên "soi xét căn cơ" thì liệu TQC có được phép kiểm tra trước màu sắc của số banh đã được sắp xếp sẵn để có thể phát hiện ý đồ xấu xa mà lão già Nguyễn Thành Tám đã chỉ đạo đàn em thực hiện? Hơn nữa, đây là lần thực hiện "chấm phái" cho duy nhất một đối tượng nên chẳng có trường hợp nào khác để so sánh nên việc thực hiện dễ như "tráo banh" vậy!

 

Đó là câu trả lời của dongxuat tôi khi nghe được từ lý luận của các tín đồ phái Tây Ninh nhằm mục đích đả phá dongxuat là "thiếu hiểu biết về huyền diệu thiêng liêng" trong việc bốc banh chấm phái cho TQC nói riêng và cho tất cả các chức sắc đã "lãnh lịnh ơn trên" qua việc bốc banh may rủi .

 

Về hai chữ "HIỀN PHỤ"

 

Trong Bài Phát Biểu của mỉnh, TQC đã nêu lên ý là TQC có được sự ân phong ngày hôm nay là do "ĐÃ ĐƯỢC SỰ ĐỒNG Ý VÀ TRỢ GIÚP CỦA HIỀN PHỤ".

 

Nếu văn bản này TQC viết bằng tiếng Hán thì chữ "PHỤ" sẽ nêu rõ nhân vật được ám chỉ là CHA (từ-phụ) hay VỢ (phu- phụ). Còn đây là văn bản viết bằng tiếng Việt nên người đọc có quyền hiểu theo chiều hướng tự suy đều đúng. Ở đây, dongxuat muốn vạch trần sự cố tình lập lờ của TQC trong cách dùng chữ để dễ bề "đánh lận con đen" trong việc mượn mặt nạ của Đức Ngài Phối Sư Trần nhằm thần thánh hóa việc cầu phong này để mọi người tin là chánh tín vì đã được Đức Ngài "phê chuẩn" mà dễ dàng ru ngủ, dẫn dắt đồng đạo đi sâu vào con đường tu hành theo chiều hướng do Cộng Sản vô thần lãnh đạo. Trước đó, TQC cũng đã giới thiệu là được sự hướng dẫn của Đức Ngài Trần trong việc nhập môn cầu đạo. Hơn nữa, từ trước tới nay, hiếm có ai nói lên lời tri ân vợ con trong việc tham gia hành đạo của một tín đồ. Do đó, khó có thể biện minh hai chữ "hiền phụ" trong bài phát biểu của mình là TQC tri ân VỢ cả! Người có trình độ đã tốt nghiệp Đại Học Chính Trị Kinh Doanh Đà Lạt của Miền Nam trước 30/4/1975 như TQC dư sức biết dùng các từ khác như "hiền thê" hay "hiền nội" để thay thế, tránh cho người nghe dễ hiểu lầm một cách đáng tiếc như vậy!

 

Cùng các bạn Thanh Niên Cao Đài,

 

Trong Tâm Thư của các bạn đề ngày 25 tháng 5 năm Tân Mão để chúc mừng TQC, các bạn đã nói rằng :" Gần đây sau lễ Ân Phong của Hiền Huynh Ngọc Cảnh, một số kẻ tiểu nhân tâm địa hẹp hòi, trí thức không cao, đạo đức không tốt đã buông lời sỉ nhục làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Hiền Huynh Ngọc Cảnh"

 

Chúng tôi vì mục đích muốn gìn giữ nền Chơn Pháp cũng như mong muốn lên tiếng về một hạt giống Cao Đài đã bị thối rửa do ấp ủ danh vị phàm phong, cũng như muốn chứng minh sự cố tình lập lờ của TQC khi lợi dụng hào quang sáng chói của Đức Ngài Trần để tô hồng phẩm tước giả tạo chứ chúng tôi đâu có tranh giành địa vị hay ghen tức gì đâu mà các bạn cho rằng chúng tôi có tâm địa của kẻ tiểu nhân hẹp hòi !

 

Còn các bạn tuổi trẻ, kiến thức, học vấn đến trình độ nào mà cho rằng chúng tôi "trí thức không cao"? Những tưởng, độc giả vẫn có thể nhận xét, so sánh và đánh giá qua tinh thần các bài viết mà chúng tôi dã thể hiện cùng với bài viết của các bạn đấy các bạn ạ!

 

Chúng tôi cũng không buông lời sỉ nhục TQC vì mọi hành tàng của TQC đã bị đồng đạo khắp nơi trên thế giới phản đối qua biết bao nhiêu văn bản, từ việc di liên đài Đức Hộ Pháp cho đến những việc làm tay sai cho CSVN sau đó và gần đây nhất là việc thất bại hoàn toàn của HĐCQ trong việc tám vị Chức Việc hải ngoại do thức tỉnh kịp thời nên đã trả lại phẩm tước không giá trị mà TQC đã dày công dụ dỗ. Thêm nữa, câu nói của Hiền Tỷ Nữ Chánh Tri Sự Đỗ Lan ở Thánh Thất Little Saigon dành cho TQC mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết trước càng chứng minh là đâu phải chỉ riêng chúng tôi mà mọi tín đồ bảo thủ chơn truyền trên quả địa cầu 68 này đều nguyền rủa TQC. Thế thì chính TQC đã có uy tín, danh dự gì đâu mà nói rằng do chúng tôi làm ảnh hưởng?

 

Việc nhập xác của Đức Ngài Trần đã được minh chứng qua người thật, việc thật vẫn còn tồn tại nên các bạn không thể nói rằng chúng tôi đã "dựng đứng một câu chuyện "thỉnh Tiên Linh" Ngài Trần Quang Vinh từ thượng giới về nhập vào xác một người trần tục", hay " mượn cả danh giá của Đức Ngài Phối Sư Thượng Vinh Thanh (Trần Quang Vinh) ra để bào chuốt làm tên bắn vào Hiền Huynh Trần Quang Cảnh" . Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc: "Ai chứng minh được câu chuyện Đức Ngài Trần Quang Vinh nhập xác về dạy ái nữ của Ngài là có thật ??? " thì chúng tôi xin chỉ rõ hơn nữa để các bạn có thể tiếp cận trực tiếp người có thể chứng minh cho các bạn an lòng: Nhà Cô Năm Huệ ở hẻm phía trên trường Lê Văn Trung (cùng bên) tính từ ngã tư Ao Hồ đi về chợ Cửa Số 7, hẻm bê tông, có cổng chào, đi vào khoảng 100 mét, bên trái. Hỏi tên cô Năm thì ai cũng biết. Còn cô con gái Ngọc Phượng làm việc ở Phòng Hành Chánh Bệnh Viện tỉnh Tây Ninh trên đường 30/4. Cô Phượng hiện ở chung nhà với Cô Năm Huệ. Thế thì đã quá rõ rồi các bạn nhé !

 

Các bạn đã cho rằng chúng tôi là những người " Bảo thủ lạc hậu"?

 

Chúng tôi tra mãi từ điển Tiếng Việt của Nhà Xuất Bản Giáo Dục cũng như Cao Đài Từ Điển của Hiền Tài Nguyễn Văn Hồng. Cà hai định nghĩa của đạo và đời cũng không giải thích được cụm từ "bảo thủ lạc hậu", chỉ có lời giải thích "bảo thủ là gìn giữ chặt chẽ".

 

Như vậy :

 

- Những ai gìn giữ chặt chẽ chơn truyền nền Chánh Giáo của Đức Chí Tôn là BẢO THỦ LẠC HẬU, còn những ai tự canh cải chơn truyền Chánh Pháp là BẢO THỦ TIÊN TIẾN ?

 

- Thế thì, tổ chức hệ thống Hành Chánh Đạo phải do những chức sắc bốc banh vàng xanh đỏ mới gọi là TIÊN TIẾN, còn những Chức Sắc Thiên Phong bằng cơ bút là LẠC HẬU?

 

- Đức Ông Phạm Công Tắc được Đức Chí Tôn trục chơn thần để giao nhiệm vụ Hộ Pháp được gọi là HỘ PHÁP LẠC HẬU còn Hộ Pháp phải được Thủ Tướng CSVN phê duyệt mới dược gọi là HỘ PHÁP TIÊN TIẾN?.

 

Vậy, chúng tôi cũng mong mỏi các bạn trẻ sớm đạt thành trong CAO ĐÀI PHÁI TÂY NINH để được Thủ Tướng CSVN ban phẩm tước Hộ pháp hay Giáo Tông gì đó cho đúng tinh thần Thông Tư số 02/1999/TT/TGCP do Trưởng Ban Tôn Giáo Chính Phủ LÊ QUANG VỊNH ký ngày 16/ 6/ 1999 để được xứng đáng là BẢO THỦ TIÊN TIẾN các bạn nhé !

 

 

 

Kính tất cả quý vị "Bảo Thủ Lạc Hậu và Bảo thủ Tiên Tiến".

 

 

Nhân danh tín đồ "Bảo Thủ lạc hậu", dongxuat tôi xin long trọng tuyên bố:

 

- Thách thức Lễ Sanh bốc banh Trần Quang Cảnh, cán bộ Tôn Giáo Vận từ lâu nay của CSVN đã lộ mặt, có cơ hội để mặc chiếc áo đại phục màu đỏ đó dù chỉ một giây ngắn ngủi, ở bất cứ Thánh Thất nào nơi hải ngoại.

 

- Thách thức thành quả của TQC trong việc triển khai Nghị Quyết 36 của Đảng CSVN để được "vinh danh" như mong đợi của các bạn Thanh Niên Cao Đài Tây Ninh.

 

- Kính mong Đức Ngài Trần sớm giải nổi oan khiên do nghịch tử đã dùng ánh hào quang rạng ngời của Đức Ngài làm thảm trải cho bước đường u mê đoản hậu.

 

 

 

Nay kính.

Comments