TIN TỨC‎ > ‎Tin Đạo Sự‎ > ‎

Trần Quang Cảnh nhận Huấn Lịnh Lễ sanh phàm phong phái Ngọc.

posted Jul 7, 2011, 1:07 AM by Cao-Dai Hai-Ngoai   [ updated Jul 21, 2013, 11:12 AM ]

- Vị  "Lễ Sanh ngang hông" này vừa được Nhà Nước CSVN ân phong...

- Trần Quang Cảnh hợp tác cùng Nhà Nước CS để lừa mị nhơn sanh qua việc di liên đài Đức Hộ Pháp và cái chết của Ngài Phối Sư Thái Thế Thanh. . . . .trong chuyến viếng thăm đồng đạo tại Hoa Kỳ.

- Trần Quang Cảnh chà đạp công nghiệp Đức Ngài Phối Sư Thượng Vinh Thanh để đạt được mục đích hám danh một cách trắng trợn!

- Có phải Nguyễn Thành Tám muốn lợi dụng Trần Quang Cảnh làm tay sai "quản lý" luôn cả CHỨC SẮC THIÊN PHONG HẢI NGOẠI bởi tên Lễ sanh tép riu với nhiệm vụ của Hội Thánh Ngoại Giáo?

-Tất cả các tín đồ ở hải ngoại đều một lòng trung thành với Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ nên không bao giờ chấp nhận chức sắc phàm giáo.

-Trần Quang Cảnh đã chính thức ra mặt là tay sai của CSVN trong màu áo tôn giáo. Vậy tất cả đồng đạo chúng ta một lòng tống cổ tên chức sắc đã từng phá hoại Đạo này khi hắn lui tới bất cứ Thánh Thất nào.

-Mong rằng toàn thể tín đồ nhận rõ chân tướng của kẻ bội Thầy phản cha này vậy!

_______________________________  
 
Kính quý Đồng Đạo,

 

Tiểu đệ xin "hậm hực" thông báo để quý đồng đạo ở quốc nội và hải ngoại một trường hợp bội Sư, phản Cha, dám mượn danh vị Chức Sắc Đại Thiên Phong vô cùng đáng kính của toàn đạo là Đức Ngài Phối Sư Thượng Vinh Thanh (Trần Quang Vinh) để về đầu phục tà phái Nguyễn Thành Tám. Đó là "Lễ Sanh Tân Phong" NGỌC CẢNH THANH -Trần Quang Cảnh.

 

Vị  "Lễ Sanh ngang hông" này vừa được Nhà Nước CSVN ân phong bằng:

- Đạo Lệnh số 03/86-HT-ĐL ngày 16 tháng 5 năm Tân Mão (DL: 17/6/2011) do Nguyễn Thành Tám ký.

-Huấn Lệnh số 288/86-HT-HL ngày 17 tháng 5 năm Tân Mão (DL: 18/6/2011) do Lại Viện của tà phái Nguyễn Thành Tám ban hành.

 

Kính quý đồng đạo,

 

Tất cả chúng ta đều không lạ lùng gì về hành tàng của Trần quang Cảnh trong việc bưng bô cho nhà nước CSVN, rõ nét nhất là từ giai đoạn Trần Quang Cảnh hợp tác cùng Nhà Nước CS để lừa mị nhơn sanh qua việc di liên đài Đức Hộ Pháp và cái chết của Ngài Phối Sư Thái Thế Thanh. Chính nhóm Trần Quang Cảnh đã tổ chức cho Ngài Phối Sư đi thăm hãng rượu Napa ở Bắc Cali trong tiết trời giá lạnh trong khi Đức Ngài Phối Sư không biết dùng rượu để rồi sau chuyến đi đó, Đức Ngài Phối Sư già yếu đã lâm bệnh và qui Thiên trong chuyến viếng thăm đồng đạo tại Hoa Kỳ này.

 

Điều mà tiểu đệ "hậm hực" là trong Bài Phát Biểu của mình, Trần Quang Cảnh đã viết:"Thiểu phẩm cũng xin được phép thành thật nói lên lời cám ơn có tính cách riêng tư: nếu không có sự đồng ý và trợ giúp về tinh thần của Hiền phụ và các con thì Thiểu phẩm khó có được sự vinh hạnh của ngày hôm nay."

 

Một sự chà đạp công nghiệp Đức Ngài Phối Sư Thượng Vinh Thanh để đạt được mục đích hám danh một cách trắng trợn!

 

Tất cả chúng ta ai cũng nắm rõ tiểu sử và công nghiệp vĩ đại của Đức Ngài Phối Sư Thượng Vinh Thanh TRẦN QUANG VINH. Đức Ngài đã hết mình vì sự nghiệp của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ do Đức Chí Tôn chủ quản cho đến hơi thở cuối cùng. Đức Ngài đã quy Thiên trong trại giam của Cộng Sản cho đến bây giờ gia đình vẫn chưa tìm dược nhục thân của Đức Ngài để mang về Thánh Địa thì lẽ nào Đức Ngài lại ĐỒNG Ý VÀ TRỢ GIÚP VỀ TINH THẦN cho con trai làm việc phá đạo đến mức độ không thể chấp nhận được như vậy!

 

Xin nói thêm một sự việc có thật đã xảy ra trong gia đình Đức Ngài mà tiểu đệ được trực tiếp nghe kể lại từ con cháu ruột thịt của Đức Ngài như sau: Hiện nay, Đức Ngài chỉ còn lại duy nhất một người con gái của chánh thê, tên là Trần Kim Huệ, hiện sống ở Châu Thành Thánh Địa Tây Ninh. Cô Năm Huệ đã thọ phong Hiền Tài Ban Thế Đạo. Vào đợt Nguyễn Thành Tám chuẩn bị phàm phong trước 2002, cô Năm Huệ bị sự rù quến xúi giục của đám đệ tử của Tám nên đã lén lút giấu giếm làm đơn xin cầu thăng Giáo Hữu mà không con cháu nào được biết. Hồ sơ đã làm xong, chưa nạp thì một hôm, cô con gái của Cô Năm Huệ là Bùi Thị Ngọc Phượng (hiện làm ở Bệnh Viện Tỉnh Tây Ninh) đột nhiên trở giọng đàn ông, chỉ vào mặt cô Năm mà nói rằng: " Kim Huệ, sao con quy tùng đám tà giáo này mà cầu phong danh vị, con có muốn theo Thầy trở về với Đức Chí Tôn hay muốn theo lũ quỷ xuống Phong Đô mà làm vậy?" (Đức Ngài Phối Sư luôn xưng "Thầy" với các con của mình). Và Cô Năm đã hoảng hồn mà hủy bỏ hồ sơ ngay tức khắc.

 

Sự việc có thật đã xảy ra như vậy thì chúng ta thấy rằng Đức Ngài lẽ nào lại "đồng ý và trợ giúp" cho Trần Quang Cảnh trong việc cầu phong này? Trần Quang Cảnh có bị sức ép nào để phải mượn ánh hào quang của Đức Ngài mà nói lên lời như vậy để chứng tỏ sự quy tùng "chánh giáo" nhằm dụ dỗ chúng sanh, lòe mắt thiên hạ?

 

Mục đích của Nguyễn Thành Tám qua việc "bố thí" cho Trần Quang Cảnh phẩm vị Lễ Sanh ngang hông đã lộ rõ qua điều 1 của Huấn Lệnh: " lãnh nhiệm vụ hướng dẫn chức sắc, chức việc và tín đồ nam , nữ ở nước ngoài hướng về Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh và thông tin việc hành đạo của Hội Thánh ra nước ngoài". Có phải Nguyễn Thành Tám muốn lợi dụng Trần Quang Cảnh làm tay sai "quản lý" luôn cả CHỨC SẮC THIÊN PHONG HẢI NGOẠI bởi tên Lễ sanh tép riu với nhiệm vụ của Hội Thánh Ngoại Giáo?

 

Một việc khác mà chúng ta cần suy nghĩ là tại sao Trần Quang Cảnh "bị" Nguyễn Thành Tám ban phong phái Ngọc trong khi các vị tiền bối Chủ Trưởng Cơ Quan Hội Thánh Ngoại Giáo đều là Chức Sắc Thiên Phong phái Thượng? Có phải vì sợ Trần Quang Cảnh sẽ soán ngôi nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nắm trong tay đông đảo tín đồ? Ôi thôi, một lũ phàm phong đầy tính toán!

 

Qua sự việc cầu phong của Trần Quang Cảnh, đồng đạo ở hải ngoại sẽ phản ứng ra sao?

 

Tất cả các tín đồ ở hải ngoại đều một lòng trung thành với Hội Thánh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ do Đức Chí Tôn chủ quàn nên không bao giờ chấp nhận chức sắc phàm giáo. Nay, Trần Quang Cảnh đã chính thức ra mặt là tay sai của CSVN trong màu áo tôn giáo. Vậy tất cả đồng đạo chúng ta một lòng tống cổ tên chức sắc đã từng phá hoại Đạo này khi hắn lui tới bất cứ Thánh Thất nào. Tiểu đệ xin nhắc lại, vài tháng trước đây, Trần Quang Cảnh đã chai mặt khi xin ứng cử Q. Đầu Tộc Đạo Little Saigon và đã bị đồng đạo tẩy chai. Một đồng đạo đã phát biểu thẳng thừng khi Trần Quang Cảnh nói rằng mục đích xin ứng cử là mong được góp phần công quả khi được lãnh nhiệm vụ Q, Đầu Tộc, rằng :" Hiền Huynh muốn làm công quả thì đâu chỉ có một việc là làm Q. Đầu Tộc, làm vệ sinh quét dọn Thánh Thất, lau chùi WC cũng là làm công quả vậy!". Một câu trả lời đích đáng dành đúng đối tượng!

 

Mong rằng toàn thể tín đồ nhận rõ chân tướng của kẻ bội Thầy phản cha này vậy!

 

Nay kính.

From: "Trung Hien Ton" tontrunghien@yahoo.com.vn

 

Comments