Sinh họat Đạo sự tại TT & ĐTPM Dallas Fortworth - Texas

SINH HOẠT ĐẠO SỰ

TẠI THÁNH THẤT VÀ ĐIỆN THỜ PHẬT MẪU DALLAS -  FORTHWORTH, TEXAS

*   *   *

 

A- Họp bất thuờng ngày 7 tháng 8 năm Tân Mão:

Nội dung: Xây dựng hậu trường của Thánh Thất.

Sau đây cúng ngọ thời Tộc Đạo có tổ chức buổi họp bất thường để bàn thảo về việc xây dựng hậu trường của Thánh Thất.

Mở đầu buổi họp , Hiền Huynh CTS QĐT Nguyễn công Tranh đề nghị Hiền Huynh Trần công Bé trình bày lợi ích xây hậu trường.
Trình bày  trước phiên họp, Hiền Huynh Trần Công Bé nêu rõ việc xây dựng được Ngôi thờ Đức Chí Tôn, Đức Phật Mẫu cùng các Đấng Thiêng Liêng thật khang trang lộng lẫy như ngày nay là nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình về tinh thần vật chất của đồng Đạo cũng như đồng hương khắp nơi. . . Giờ đây chúng ta có trách nhiệm cố gắng giữ gìn cho vẹn toàn. Hiền Huynh đã lặp lại và lưu ý câu nói của người xưa: "Xây Thành thì dễ, giữ Thành mới quan trọng".

Hiện tại số tiền vay ngân hàng và chi phí hàng tháng đáng quan tâm mà Tộc Đạo không có nguồn thu nhập vào nào ngoài hội viên và bạn Đạo xa gần trợ lực. Mỗi lần có lễ Vía, sinh họat, quý Huynh Tỷ muốn tổ chức, nhưng vô cùng khó khăn vì hoàn cảnh cơ sở vật chất vốn còn chật hẹp!

Hiền Huynh cho rằng cần xem xét bài học quý giá của Châu Đạo California. Quý Huynh Tỷ Đệ Muội mới định cư vào Hoa kỳ chân ướt, chân ráo dám mạnh dạn đứng ra vay muợn  Ngân Hàng gần nửa triệu bạc để mua nhà đất làm ngôi thờ Thầy Mẹ. Nhưng trong mấy năm Châu Đạo đã trả dứt nợ. Đó phần lớn cũng nhờ Châu Đạo có được một Hội Trường để sinh hoạt tạo được nguồn thu. Ngược lại Thánh Thất Dallas Fortworth không có hậu trường muốn khuếch trương đều bị giới hạn.

Sau đó, HH Trần Công Bé giới thiệu Hiền Huynh Trần Mỹ con nhà Đạo phục vụ nhiều năm trong ngành xây cất vừa nghỉ hưu trình bày lợi ích xây hậu trường.

Qua kinh nghiệm, Hiền Huynh Mỹ cho biết là trong nhiều Chùa Phật mà Hiền Huynh đã tham gia  xây cất, thì hầu hết đều có xây hậu trường để thuận tiện cho mọi sinh hoạt Đạo sự và vừa góp phần không nhỏ đem lại lợi tức hàng tháng giúp giảm bớt gánh nặng nợ trả cho ngân hàng.

Sau phần trình bày của Hiền Huynh Trần Mỹ và qua ý kiến thảo luận, phát biểu  của quý Huynh Tỷ như HH CTS QĐT Nguyễn công Tranh, PTS Hồ văn Trí, Thông Sự Mai văn Liêm, PTS Đỗ đức Thượng, CTS Nguyễn thị Thu Tuyến . ., toàn thể đã đi đến biểu quyết đồng thuận thực hiện việc xây hậu trường.

B. Đại Lễ Tưởng Niệm Hội Yến Diêu Trì và Tết Trung Thu:

Cũng như hằng năm, đồng Đạo tại Thánh Thất và ĐTPM có tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Hội Yến Diêu Trì và phát quà Trung Thu cho Nhi đồng trong khu vực Đạo ở Garland, Dallas Fortworth, Arlington.

Đặc biệt năm nay, vào ngày 14-8 Tân Mão (11-9-2011) lần đầu tiên tổ chức Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì và Tết Trung Thu có Nhạc, Lễ, Đồng Nhi. Nhờ vào lòng kiên nhẫn cầu tiến chung nên Tộc Đạo đã lập được đội ngũ Ban Lễ, Nhạc, Đồng Nhi tạm hoàn chỉnh.

* Nhạc: do HH PTS Trần hồng Hà hướng dẫn với đờn Cò.

- Hiền Muội: Trần thị Tuyết đờn Cò

- Hiền Muội: Lương thị Thanh Trúc đờn Gáo

- Hiền Đệ: Lương gia Trường đánh Trống

* Lễ: do HH Thông sự Lương Vương Thiện hướng dẫn.

Tổ Nghi lễ với các em thành công về sự nghiệp trong Đại Đạo Thanh Niên Hội Dallas như: Lâm Thành Danh, Lâm thành Tài, Nguyễn văn Hùng, Nguyễn Thái Hòa, Hồ Minh Thế, Trần Công Dân, Nguyễn Văn Đức, và Nguyễn Hoàng Thịnh.

* Đồng nhi: do PTS Trần Thị Tốt hướng dẫn các em Hội viên Đại Đạo Thanh Niên Hội với giọng diệu nhịp nhàng vững chắc.

Nghi Lễ Đàn cúng được tổ chức.


- Ngọ thời: Đàn cúng Đức Chí Tôn.

Sau khi bãi đàn, HH CTS QĐT Nguyễn Công Tranh nói lên ý nghĩa ngày Đại Lễ Hội Yến Diêu Trì và Tết nhi đồng. Vào khỏang 2 giờ chiều dùng bửa cơm chay, đồng thời phát quà Trung Thu cho các cháu nhi đồng vui chơi từ buổi trưa đến chiều tối.

- Dậu thời: Đaị Lễ Tưởng Niệm Hội Yến Diêu Trì.

Sau đàn cúng, HH HTĐP Chủ Trưởng Trần Công Bé thay mặt Quản Tộc Đạo có đôi lời cám ơn quý Huynh Tỷ Đệ Muội bỏ công sức tổ chức ngày Đại Lễ Tưởng Niệm Bà Mẹ Thiêng liêng thật long trọng và trang nghiêm, có Lễ nhạc và Đồng nhi rất chu đáo.

Hiền Huynh nói tiếp: Dù xa Tổ Đình mong rằng với đức tin trong tinh thần tu học như hôm nay, hy vọng con cái của Đức Từ Mẫu hãy hết lòng thương yêu và gìn giữ mãi hầu phụng sự Đạo pháp.

Trước khi dứt lời HH không quên cám ơn quý Hiền Tỷ, Hiền Muội quá vất vả lo phần ẩm thực chay thật đặc sắc.

Mặc dù trong hoàn cảnh cơ sở vật chất còn eo hẹp nên chỉ tổ chức trong nội bộ nhưng cũng có nhị vị Đại diện PGHH Hiền Huynh Võ Đan Ly và Hiền Huynh Tấn đến dự trên tinh thần gắn bó mật thiết giữa hai Tôn Giáo xuất phát từ trong lòng Dân tộc. Ngoài ra còn có một số các cháu nhi đồng bên nhà thờ Đức Mẹ Hằng cứu giúp chung vui dự lễ phát quà Trung Thu.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 8 giờ tối với sự vui tươi và trang trọng.

Mai Trần

Comments