Vui Tết Nhi Đồng ở Châu Đạo California

 ". . .Có một phụ huynh phát biểu: TẾT NHI ĐỒNG của các cháu ở Hội Trường Châu Đạo California thu hẹp trong phạm vi nhỏ so với tổ chức ngoài Cộng Đồng chiều hôm qua nhưng ở đây vừa ấm cúng, vừa vui nhộn vừa tạo nên một ấn tượng khó quên trong tâm trí của các cháu nhi đồng. . . ."

( Xem hình ảnh phía dưới)

 
VUI TẾT NHI ĐỒNG

Tại Châu Đạo California

_____

  

·     CHỒNG TREO LỒNG ĐÈN - VỢ CLEAN UP

·     CON HÁT MẸ VỔ TAY - MẸ KỊCH CON KHEN

·     VỢ CHỒNG CÙNG NÓI: CON CỦA CHÚNG TA TUYỆT VỜI!

·     CON EM VUI NHỘN - PHỤ HUYNH CHỤP HÌNH LIA LỊA

·     MỘT NGÀY SỐNG VỚI THIÊN ĐÀNG TUỔI TRẺ

·     MỘT PHỤ HUYNH NÓI: MÌNH CÒN VUI, LỌ LÀ MẤY ĐỨA NHỎ

 

Với  tựa đề như trên vẫn chưa diễn đạt hết cái ngày Vui Tết Nhi Đồng năm Tân Mão ( 2011) tại Châu Đạo Cao Đài California.

 

Thật vậy, bắt đầu từ 15 giờ cho đến 18 giờ chiều ngày Chủ nhật, Hội Trường Châu Đạo California đã biến thành thế giới riêng tư của trẻ con, ngay những cụ Ông, Cụ Bà cũng biến thân hòa mình cùng vui với các cháu nội ngoại của mình.

 

Mở màn chương trình 3 con lân lễ phép trịnh trọng trong điệu múa chào lạy phụ huynh và mừng tết Nhi Đồng năm Tân Mão. Tiếng trống, tiếng vổ tay ròn rã…không thua những tràng pháo của ngày Xuân trên đất Việt vào thuở thanh bình của những thời xa xưa!

 

Kế đến bản họp ca: TẾT TRUNG THU …nhưng vì sân khấu không đủ sức chứa nên các ca sĩ già trẻ bé lớn ngồi tại chỗ để cùng ca với các học sinh Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức. Với giọng trong trẻo của các Thiên Thần tuổi trẻ, với giọng trầm trầm của các Ông Cha, Bà Mẹ với giọng khàn khàn của các cụ…cùng hòa nhau tiếng hát… Em đốt đèn nầy đi đến cung trăng! ….Chấm dứt bài hát ai ai cũng vổ tay …tự ca ngợi mình đã hát hay!

Kể cũng vui.

Điệu múa “Nổi trống lên” của gia đình Phật Tử chùa Liên Hoa đến chung vui, ngoài cái hay của nghệ thuật, cái vui của tuổi trẻ, nó còn thể hiện sự hòa đồng các tôn giáo, điều mà tôn chỉ Cao Đài đề cao.

Đến hài kịch: Chú Cuội và Chị Hằng của các cháu Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, nghe đâu các Cháu chỉ tập dượt cấp tốc có 3 buổi thế mà khi trình diễn cũng tỏ ra nhiều nét thiện nghệ lắm!

 

Còn tiết mục tranh tài của các họa sĩ tí hon thật đáng ca ngợi. Các họa sĩ hăng say  múa bút, quay nghiên… chung quanh đề tài: Tết Nhi Đồng. Mười tác phẩm được tuyển chọn để phát thưởng vừa đẹp vừa nói lên ngày vui của Nhi Đồng. Các họa sĩ tí hon được giải như sau: Thông Võ, Matthew, Chương, Kim, Anh, Bảo Trân…

 

Sau cùng là những trò ảo thuật do ảo thuật gia Trần Minh biểu diễn… Hấp dẫn , mới lạ…. Những cặp mắt của mọi người luôn luôn tròn xoe, lòi ra như muốn rơi xuống đất vì ngạc nhiên! Và tiếp theo đó là những tràng pháo tay nổ ròn để ca ngợi cái tài ba của nhà ảo thuật ! ……

Nhà ảo thuật Trần Minh nghiêng mình chào tạm biệt….Ban Tổ chức kêu gọi các cháu xếp hàng nhận lồng đèn do chị Hằng Nga và Chú Cuội trao tặng, trong lúc đó bản nhạc Tết Trung Thu em đốt đèn đi chơi, em đốt đèn đi khắp phố phường….trổi lên giục thúc mọi người … em đốt đèn nầy đến cung trăng!
 

Có một phụ huynh phát biểu: TẾT NHI ĐỒNG của các cháu ở Hội Trường Châu Đạo California thu hẹp trong phạm vi nhỏ so với tổ chức ngoài Cộng Đồng chiều hôm qua nhưng ở đây vừa ấm cúng, vừa vui nhộn vừa tạo nên một ấn tượng khó quên trong tâm trí của các cháu nhi đồng.

 

Hẹn tiếp tục vui vào dịp Tết Nhi Đồng năm tới và sẽ tường trình chi tiết hơn.

 

Thân ái

PHẠM CA
 
 
 
Comments